วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2552

อภิปรายและสรุปผลการทดลอง

จากผลการทดลองของอัตราเร็วในการหุบของใบกาบหอยแครงทั้ง 3 อุณหภูมิคือ 20 24 และ 28 องศาเซลเซียส ได้ผลสรุปดังนี้
1.อัตราเร็วเชิงมุมมีค่ามากที่สุดไปน้อยที่สุดตามลำดับคือ อุณหภูมิ 28 24 และ 20 องศาเซลเซียส ตามลำดับ โดยมีอัตราเร็วเชิงมุมเฉลี่ยเท่ากับ 0.1929 0.1276 และ 0.1042 เรเดียน/วินาที ตามลำดับ
2.ในแต่ละอุณหภูมิจะมีครั้งที่อัตราเร็วเชิงมุมสูงกว่าครั้งอื่น อาจเป็นเพราะความสมบูรณ์ของแต่ละใบกาบไม่เท่ากัน อัตราเร็วเชิงมุมอาจขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของใบกาบด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น